Cổ đông nhỏ sẽ không bị “phân biệt đối xử” khi Thế giới Di động mua lại Trần Anh

Hiện tại, CTCP Thế giới số Trần Anh ( TAG ) trong giai đoạn lấy quan niệm cổ đông bằng văn bản về việc biểu quyết xét duyệt phương án ưng ý cho CTCP Đầu tư Thế giới Di động ( MWG ) được mua trên 25% cổ phần mà không phải tiến hành chào mua công khai. Quá trình lấy quan niệm sẽ chấm dứt vào ngày 31/8.

Với việc các cổ đông lớn của Trần Anh – gồm gia đình ông Trần Xuân Kiên sở hữu 56% và Nojima sở hữu 31% – đã đồng thuận với tiêu chí bán lại thì kiên cố tiêu chí này sẽ được xét duyệt.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Xuân Kiên – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Trần Anh cho biết: “Nếu được ĐHCĐ của Trần Anh xét duyệt cho tiêu chí mua hơn 25% cổ phần mà không phải thực hành việc chào mua công khai, Thế giới Di động có nhu cầu mua lại phần đông cổ phần từ phần nhiều các cổ đông của Trần Anh (không phân biệt cổ đông lớn hay cổ đông nhỏ lẻ) với mức giá không phải chăng hơn mức giá mua lại của các cổ đông lớn. Vì vậy, các cổ đông của Trần Anh hoàn toàn yên ổn tâm về việc lợi quyền của mình sẽ được cam kết”.

Theo nhận định của 1 số tổ chức chứng khoán, Thế giới Di động sẽ tiêu dùng tiền mặt để mua lại phần đông cổ phần của Trần Anh. Sau đó, 1 số cổ đông lớn của Trần Anh sẽ tiêu dùng số tiền nhận được để mua 6,7 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ – tương đương hơn 2% cổ phần của Thế giới Di động.

Về bản tính có thể coi như các cổ đông lớn của Trần Anh hoán đổi cổ phiếu TAG lấy cổ phiếu MWG. Trong 1 báo cáo vừa mới đây, tổ chức chứng khoán HSC nhận định mức giá mua lại cổ phiếu TAG có thể lên đến 50.000 đồng/cp.

Hiện các tin tức về tỷ lệ mua lại, bí quyết mua cũng như giá mua đều chưa được ban bố. Nhiều kỹ năng kỹ sảo ngay sau khi có kết quả từ Đại hội đồng cổ đông thất thường của Trần Anh, Hội đồng quản trị Thế giới Di động sẽ ra quyết nghị về phương án mua lại cụ thể.

Đầu tháng 8/2017, ngay sau khi Thế giới Di động “úp mở” về tiêu chí sẽ thâu tóm 1 chuỗi điện máy, cổ phiếu TAG của Trần Anh đã tăng vọt từ 30.000 lên 44.000 đồng chỉ sau vài phiên. Tuy nhiên, hiện giờ cổ phiếu này đã lại giảm về 32.600 đồng.

Biến động giá cổ phiếu TAG trong 1 tháng qua

Biến động giá cổ phiếu TAG trong 1 tháng qua

Mua lại Trần Anh, Thế Giới Di Động được gì?