Nhà vô địch quyền anh Floyd Mayweather đầu tư vào tiền ảo, nhưng sự thật đằng sau sẽ khiến bạn bất ngờ

Nhà quán quân quyền anh Floyd Mayweather vừa giành không thua thuyết phục trước Conor McGregor trong trận so găng thế kỷ, và kiếm về giải thưởng 300 triệu USD tiền mặt. Nhiều người hỏi rằng với số tiền thưởng kếch xù sau mỗi trận đấu, tay đấm Floyd Mayweather sẽ tiêu vào những gì?

Nhà cửa vi la, siêu xe và những bữa tiệc vô cùng hoành tráng. Nhưng kế bên đó, ít ai biết rằng Floyd Mayweather còn đầu tư vào tiền ảo Bitcoin. Bắt đầu từ tháng 7 vừa qua, Floyd Mayweather san sớt trên trang Twitter tư nhân của mình về mối quan tâm mới của mình. Đó chính là “Cryptocurrency”, hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc tại Việt Nam là tiền ảo.

Nhà vô địch quyền anh Floyd Mayweather vừa giành chiến thắng thuyết phục trước Conor McGregor trong trận so găng thế kỷ.

Nhà quán quân quyền anh Floyd Mayweather vừa giành không thua thuyết phục trước Conor McGregor trong trận so găng thế kỷ.

Hôm thứ 4 vừa qua, ngay trước khi diễn ra trận so găng thế kỷ, tay đấm Floyd Mayweather tiếp diễn san sớt trên trang Twitter của mình: “Các bạn có thể gọi tôi là Floyd Crypto Mayweather từ ngày nay. Một sự kiện ICO sẽ khởi đầu vào tương lai. Một Smart Contract mới cho lĩnh vực thể thao?”.

Tweet của Floyd Mayweather cũng gắn liền với các hashtag HubiiNetwork và CryptoMediaGroup. Đây là 1 màng lưới tiền ảo mới và 1 công ty chuyên về quảng bá Crypto Media Group. Đồng nghĩa với việc các dòng Tweet của nhà quán quân Floyd Mayweather bản chất cũng chỉ là 1 ký kết quảng bá cho 1 sự kiện ICO của 1 loại tiền ảo sắp ra mắt.

You can liên hệ ngay me Floyd Crypto Mayweather from now on #HubiiNetwork#ICO starts tomorrow! Smart contracts for sports?! #CryptoMediaGroup#ad🤑 pic.twitter.com/25GoMPuS7r

— Floyd Mayweather (@FloydMayweather) Ngày 23 tháng 08 năm 2017

Thông thường khi 1 loại tiền ảo mới được ra mắt, sự kiện ICO huy động vốn cộng đồng sẽ được công ty. Nó cũng giống như IPO, nhưng thay vì bán cổ phiếu thì các công ty này bán 1 loại tiền ảo mới cho các nhà đầu tư.

Ban đầu mọi người đều nghĩ rằng Floyd Mayweather cũng sẽ là 1 trong số các nhà đầu tư trong sự kiện ICO của loại tiền ảo mới trên bộ máy HubiiNetwork. Nhưng sự thật đằng sau là có cả 1 bộ máy quảng bá nhiều năm kinh nghiệm, ký ký kết với những người nức danh và có tầm tác động để giới thiệu cho các loại tiền ảo mới ra mắt.

Hóa ra tất cả chỉ là chiêu trò quảng cáo.

Hóa ra đầy đủ chỉ là chiêu trò quảng bá.

Giá trị tiền ảo đang bị cường điệu bởi các cách thức quảng bá này

Floyd Mayweather không phải người nức danh sớm nhất quảng bá cho 1 loại tiền ảo mới ra mắt. Trên thực tiễn, cách thức này bị các nhà phân tách chỉ trích rất nhiều. Vì nó làm cho cho trị giá của các đồng bạc ảo bị cường điệu lên 1 cách chóng vánh và bong bóng này có thể phát nổ bất kỳ lúc nào.

Tính đến thời điểm hiện giờ, nghĩa là hai ngày sau khi ICO, đồng bạc ảo mới Hubii đã thu về được 1,3 triệu USD đầu tư với hơn 3 triệu công ty được phát hành. Crypto Media Group mách nhỏ rằng họ sẽ tiếp diễn thực hành 1 chiến dịch quảng bá khác cho Hubii, nhưng không cho biết nhân vật nức danh nào sẽ tham dự chiến dịch quảng bá này sau Floyd Mayweather.

Sàn giao dịch tiền ảo giờ còn lắm chiêu trò không kém gì giới Showbiz.

Sàn đàm phán tiền ảo giờ còn lắm chiêu trò không kém gì giới Showbiz.

Crypto Media Group chính là 1 trong những công ty sớm nhất đi đi đầu trong lĩnh vực buôn bán mới này. Đó là thực hành những chiến dịch quảng bá cho các loại đồng bạc ảo mới, giúp cho việc ICO của các đồng bạc ảo này đạt hiệu quả và kêu gọi được nhiều vốn đầu tư hơn.

Tuy nhiên việc tiêu dùng những người nức danh để quảng bá cho trị giá của tiền ảo có thể gây ra nhiều hậu quả hiểm nguy. Bởi trị giá của các đồng bạc ảo này dễ bị cường điệu khi có 1 lượng lớn người đầu tư lúc ICO, nhưng sau đó trị giá của nó có thể sụt giảm làm cho các nhà đầu tư tay trắng.

Thật không ngờ rằng đằng sau những đồng bạc ảo, đằng sau thị phần đàm phán, ngoài trị giá và cung cầu, còn có những tấm màn mờ ảo, có những chiêu trò của các nhà quảng bá giống như Showbiz, để cường điệu trị giá của các đồng bạc ảo.

Tham khảo: motherboard

Chế độ nhậu nhẹt cực kỳ bình dân này đã giúp Mayweather giành không thua trước McGregor