Samsung Connect – Trải nghiệm đáng nhớ chắp cánh cho ước mơ của trẻ em Sóc Trăng

Lần trước hết, vượt hơn 300km, những em nhỏ có tình cảnh cạnh tranh ở Sóc Trăng đã được đặt chân đến thành thị Hồ Chí Minh tham dự ngày hội trải nghiệm thực tiễn, chắp cánh cho mong ước của mình.

Hành trình Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương tại Sóc Trăng đã kết nối và san sẻ mong ước của các em nhỏ đến với cộng đồng. Mỗi em đều ủ ấp những mong ước bình dị : khiến thuê an để tậu được người mẹ đã bỏ đi, trở thành cầu thủ như chú Công Phượng,khiến phát thanh viên để nhắc những điều tốt cho mọi người, trở thành thầy dạy toán “hét ra lửa”… Những hình ảnh và câu cthị xã thực tiễn, những ao ước về ngày mai của các em nhỏ được Samsung ghi nhận và cập nhật tại nền móng trực tuyến samsungconnect.vn.

Qua đó, hàng ngàn người trên khắp Việt Nam đã có thể lắng nghe những tâm can, san sẻ và cổ vũ các em bằng hàng ngàn thông điệp khích lệ yêu thương. Hàng tuần, những “Chuyến xe chuyển phát mong ước” đã trao tận tay các em nhỏ ở Cù Lao Dung, Sóc Trăng những món quà ý nghĩa, hữu dụng với ao ước của các em như máy tính, học bổng, xe đạp, sách…, giúp các em không quên nuôi dưỡng và vun đắp cho mong ước về ngày mai của mình.

Riêng tuần thứ tư, vào ngày 26/8/2017, các em nhận được quà tặng đặc trưng là Ngày hội trải nghiệm thực tiễn về nghề nghiệp mà các em ao ước. Từ quê nhà, những “Chuyến xe chuyển phát mong ước” sẽ đưa các em đến khu vui chơi Viettopia, thành thị Hồ Chí Minh tham dự sự kiện thú vị này. Tại đây, lần trước hết các em sẽ được “chạm tay” vào công việc mà mình ao ước: cầu thủ bóng đá, nhà ngoài mặt, thầy thuốc, kỹ sư…Ngày hội sẽ không chỉ mang đến cho các em những trải nghiệm thực tiễn qua các game relax, mà còn giúp các em “nhập vai” vào nghề nghiệp ngày mai. Ngoài ra, các em còn có thời cơ tậu hiểu và thực hiện những ngành khác để khám phá thêm tri thức cho bản thân mình. Đó sẽ là những trải nghiệm hữu ích giúp các em hiểu và gắn bó hơn với mong ước của mình. Từ đó các em sẽ có thêm động lực để đeo đuổi và thực hiện giấc mơ. Mỗi mong ước nhỏ bé được nuôi dưỡng bữa nay chính là hành trang để các em kiến tạo ngày mai. Đặc biệt hơn, tại Ngày hội trải nghiệm thực tiễn, các em nhỏ còn được họp mặt nữ ca sĩ Đông Nhi, người đã gắn bó với Samsung Connect từ những quá trình trước hết. Tại ngày hội này, Đông Nhi cùng các tự nguyện viên sẽ chỉ dẫn các em thực hiện các thử thách nghề nghiệp của mình và thực hiện livestream trên trang tư nhân của cô để khán giả khắp cả nước có thể theo dõi.

Kết thúc ngày hội, các em nhỏ sẽ được trao tặng món quà ý nghĩa – Dream and Encouraging Notebook – cuốn sổ tổng kết các tin nhắn yêu thương mà các em đã nhận được trong suốt chặng trục đường 4 tuần tại Sóc Trăng của Samsung Connect cùng với giấy chứng nhận đã hoàn tất trải nghiệm nghề nghiệp tại ngày hội này.

Hành trình kết nối những mong ước Samsung Connect diễn ra ở các vùng miền khắp Việt Nam từ 29/07 đến 15/11/2017. Kết thúc hành trình tại Sóc Trăng, Samsung Connect sẽ tiếp diễn nghĩa vụ kết nối mong ước tại thị xã Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Những em nhỏ có tình cảnh cạnh tranh với những mong ước dung dị, lạc quan tiếp diễn được ghi nhận và cập nhật tại samsungconnect.vn. Và từ khắp mơi trên mọi miền quốc gia, người sử dụng tiếp diễn khích lệ, san sẻ những mong ước ấy bằng những tin nhắn yêu thương. Chặng trục đường sẽ kéo dài 4 tuần và chấm dứt bằng trải nghiệm thực tiễn đặc trưng.

Samsung doanh nghiệp cuộc thi Lập Trình Quốc Tế Samsung Collegiate Programming Cup 2017